Những cách chọn gà mái chọi tốt để đúc chiến kê dũng mãnh

Cách chọn gà mái chọi tốt qua hình dáng 

Cách chọn gà mái chọi tốt là một trong những tiêu chí quan trọng giúp cược thủ có quá trình đúc gà chọi thành công và tạo ra được chiến kê chất lượng. Vậy làm thế nào để biết cách lựa các chú gà mái chọi dòng chuẩn và ưu việt nhất? Mời các bạn cùng nhà cái 6686 tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Vì sao cần chọn gà mái chọi tốt?

Đá gà đã trở thành thú vui tao nhã của rất nhiều cược thủ khi ngoài yếu tố giải trí, chúng còn đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ giúp đổi đời nhanh chóng. Để sở hữu những chú chiến kê chất lượng, khỏe mạnh, bất khả chiến bại trong các trận đá gà, thì việc biết cách chọn gà mái chọi tốt là vô cùng quan trọng.

Vì sao cần chọn gà mái chọi tốt

Từ những chú gà mái chọi này, các sư kê có thể có nhiều phương án khác nhau để sản sinh ra một đàn gà chiến mới với sức chống chịu và chiến đấu bền bỉ. Bên cạnh đó, bản thân những chú gà mái chọi này cũng có thể được sử dụng như một chiến kê thực thụ trong các trận đá gà.

Do đó, việc biết cách chọn gà mái chọi tốt sẽ giúp sư kê có được chiến kê như mong đợi, gia tăng tỷ lệ chiến thắng trong các trận đá gà máu lửa. Vậy làm thế nào để lựa chọn cho mình một chú gà mái chọi tốt? Hãy cùng chúng tôi chuyển sang nội dung tiếp theo của bài viết nhé.

Cách chọn gà mái chọi tốt mà cược thủ có thể tham khảo

Theo các chuyên gia đá gà giàu kinh nghiệm, các chú gà con sẽ thừa hưởng tới 70% đặc điểm của mẹ, 30% còn lại là thừa hưởng từ gà bố. Chính vì thế, các chú gà mái chọi được dùng để đúc chiến kê cần phải được lựa chọn tỉ mỉ, kỹ càng.

Ngày nay có rất nhiều cách chọn gà mái chọi tốt mà sư kê có thể tìm hiểu, một trong số đó có thể kể đến như:

Cách chọn gà mái chọi tốt qua hình dáng

Theo đánh giá, hình dáng của gà mái chọi như dáng đầu, mào, mắt hay mỏ của gà đều vô cùng quan trọng để xác định liệu đây có phải là những chiến kê chất lượng hay không. Cách chọn gà mái chọi tốt qua hình dáng cụ thể như sau:

Phần đầu của gà mái chọi

Một chú gà mái chọi tốt sẽ cần sở hữu phần đầu thon dài hướng về phía thân, tỷ lệ giữa đầu và cổ tốt nhất nên là 1:1. Đặc biệt, khuôn mặt của những chú gà mái chọi này cần phải toát lên sự lanh lẹ, uy nghiêm và dữ dằn.

Cách chọn gà mái chọi tốt qua hình dáng 

Cách chọn gà mái chọi tốt qua phần mắt và mào gà

Các bạn nên chú ý lựa chọn những chú gà mái chọi sở hữu phần mào đỏ tươi, kiểu mồng dâu nhỏ. Thêm vào đó, phần mào của gà phải thẳng tắp, tuyệt đối không bị nghiêng ngả sang hai bên đầu.

Ngoài ra, phần mắt của các chú gà mái chọi tốt, đạt chuẩn sẽ rất sáng, có sự đảo mắt liên tục và toát lên sự thông minh. Phần con ngươi trong mắt sẽ hơi nhỏ và phần màu mắt nên trắng dã. Đây chính là dấu hiệu của một chiến kê thực thụ mà bạn có thể lựa chọn.

Lựa chọn gà mái chọi tốt qua hình dáng mỏ

Một trong những cách chọn gà mái chọi tốt qua hình dáng đó là lựa chọn những chú gà có dáng mỏ đạt yêu cầu. Theo đó, phần mỏ của gà chọi cần có độ chắc chắn và cứng cáp cần thiết, đồng thời giữa mỏ và đầu phải tạo thế cân bằng.

Ngoài ra, khi banh miệng gà ra các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy độ rộng phù hợp. Thêm một lưu ý quan trọng nữa là sư kê nên lựa chọn các chú gà mái sở hữu phần cánh mũi to và hở, đây là đặc điểm của một chú gà mái chất lượng, rất thích hợp để đúc chiến kê.

Cách chọn gà mái chọi tốt làm giống qua phần cổ

Một kinh nghiệm chọn gà mái chọi hữu ích được nhiều cao thủ truyền lại đó chính là lựa chọn chiến kê có phần cổ tốt. Theo đó, khi ôm gà mái theo tư thế thoải mái nhất, các bạn hãy dùng tay còn lại để vuốt ngược phần cổ gà từ dưới lên trên.

Nếu bạn cảm nhận thấy phần cổ gà liền mạch, chắc chắn thì đây chính là những chú gà mái chọi tốt. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn những con gà mái có phần lông cổ phủ kín từ đầu cho đến hết toàn bộ cổ. Đây là đặc điểm của một liên mã đề cực quý hiếm trong thế giới gà chọi mà rất nhiều sư kê đánh giá cao.

Đặc điểm về thân hình của một chú gà mái chọi chất lượng

Sau khi đã xem xét xong phần cổ và phần đầu của gà, các bạn hãy tiếp tục đánh giá tới hình dáng thân của chú gà mái này. Một chú gà mái chọi tốt cần có những đặc điểm sau đây:

  • Ức gà: Phần ức gà nên có độ ưỡn về phía trước, lườn ở chính giữa và không bị lệch về bất kỳ bên nào.
  • Vai của gà: Vai của gà mái chọi tốt sẽ có xương liền mạch, chắc chắn, đồng thời phần vai phải nở và to.
  • Cánh gà: Một chú gà mái chọi tốt sẽ sở hữu phần lông cánh to và dày, đồng thời hai cánh cần ốp chặt vào thân và che phủ gần hết phần lưng và phao câu.
  • Phao câu gà: Phần phao câu của gà phải to, nhiều lông và che phủ được toàn bộ phần mông.
  • Chân gà: Những chú gà mái chọi tốt cần có phần chân đẹp, vảy đẹp và độc lạ, các cựa ở phần chân phải chắc khỏe, già cựa thì mới là chiến kê tốt.
  • Tư thế đi đứng: Các bạn nên lựa chọn những chú gà mái chọi có tư thế đi phù hợp, tốt nhất là nên chọn các chú gà có dáng đứng hình giọt mưa. Đây là những chú gà được nhiều sư kê đánh giá rất cao.

Cách chọn gà mái chọi tốt làm giống theo dòng gà

Cách chọn gà mái chọi tốt qua dòng gà 

Khi đã sở hữu được một chú gà trống tốt, sau khi đúc thành công lứa gà con đầu tiên, bạn không nên giữ lại các chú gà mái con của lứa này để tiếp tục gây giống. Lý do là bởi vì gà mái ở lứa đầu này vẫn đang còn gen của gà cồ, do đó gà con tạo ra bởi các chú gà mái này sẽ vô cùng hên xui.

Thay vào đó, bạn hãy đợi đến khi chú gà trống mà bạn chọn có lứa gà con thứ 2 thì mới dùng các gà mái con của lứa này để gây giống. Bên cạnh đó, một điều cấm kỵ mà bạn tuyệt đối nên tránh đó chính là không để gà giao phối cận huyết, như vậy tỷ lệ gà bị dị tật sẽ cao đáng kể.

Bạn nên ưu tiên lựa chọn những chú gà mái rặc thay vì gà mái đã qua lai tạo. Những chú gà mái rặc sẽ có nguồn gen vượt trội hơn, từ đó các chú gà con sẽ thừa hưởng nhiều đặc tính tốt của gà mái mẹ.

Cách chọn gà mái chọi tốt qua kỹ năng

Kỹ năng cũng là tiêu chí quan trọng quyết định việc một chú gà mái chọi có được chọn để đúc gà chiến hay không. Một chú gà mái tốt được chọn để làm gà giống cần có những đặc điểm sau:

  • Bản tính hung hãn, lì đòn
  • Đôi mắt sắc lẹm, nhanh nhẹn, tinh anh, thể hiện rõ sự hung ác khi đối đầu với đối phương.
  • Gà mái cần khỏe mạnh, không bị bệnh vặt.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những cách chọn gà mái chọi tốtđá gà 6686 muốn gửi tới các bạn. Hy vọng qua những thông tin này, các bạn có thể lựa chọn cho mình một chú gà mái chọi như ý để tạo nên được lứa gà chiến chất lượng. Chúc các bạn may mắn!