Điểm danh các lối đá gà chọi hay và hiệu quả nhất cho sư kê

Các lối đá gà chọi phổ biến nhất hiện nay 

Đá gà đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều kê thủ tại Việt Nam. Để đạt được hiệu quả và giành nhiều chiến thắng nhất, việc tìm hiểu các lối đá gà chọi hay là vô cùng quan trọng và cần thiết. Thông qua đó, sư kê có thể tìm cách huấn luyện cho các chiến kê của mình để gặt hái được hiệu quả như mong đợi.

Lối gà chọi đá hay là gì?

Lối gà chọi đá hay hoặc lối đá của gà chọi hiểu một cách đơn giản là cách tung ra các đòn đánh và các thế đánh mà các chiến kê sở hữu. Như chúng ta đều biết, trong các trận đá gà, những chú gà chiến bắt buộc phải tìm cách kết liễu và đánh bại đối thủ.

Nhiệm vụ của chiến kê là tung ra các đòn đánh nhanh chóng, quyết liệt và hiệu quả nhất để hạ gục đối phương nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, để có thể tung ra được những đòn đánh sắc lẹm này, thì các chiến kê phải có lối di chuyển cùng với lối đánh hợp lý.

Lối gà chọi đá hay là gì

Nếu như gà chiến của bạn có cách di chuyển không linh hoạt và phù hợp, thì dù có khỏe mạnh đến đâu, đôi chân có vững chãi thế nào thì các chiến kê này cũng không đảm bảo sẽ đá trúng đối phương. Ngay cả khi đá trúng thì lực đá cũng quá nhẹ và không có tính chất sát thương cao đội.

Ngược lại một chiến kê có các lối đá gà chọi hay, cách di chuyển khôn ngoan để tránh được những đòn đánh của đối phương sẽ là chiến kê hoàn hảo nhất cho bạn. Bên cạnh đòn đánh và lối đá gà chọi, các bạn cũng nên chú ý tới thể thực của gà chiến để đảm bảo hiệu quả cho các trận đá gà.

Nhìn chung, việc am hiểu chi tiết các lối đá gà chọi sẽ giúp sư kê lên được phương án hữu hiệu nhất để huấn luyện cho các chiến kê của mình. Thông qua đó, các bạn có thể sở hữu cho mình một chú gà chiến vừa đẹp về ngoại hình, vừa có độ máu chiến cao và dễ dàng gặt hái được chiến thắng.

Cần chuẩn bị những gì khi huấn luyện các lối đá gà chọi cho gà chiến?

Để huấn luyện các lối đá gà chọi hay nhất cho các chiến kê, các bạn cần tỉ mỉ thực hiện một số phương án chuẩn bị dưới đây để đạt được hiệu quả tối ưu nhé:

Nên thực hiện vần gà

Vần gà hiểu đơn giản là thao tác tập đánh cho các chú gà chiến của bạn. Thông qua quá trình vần gà, các chiến kê của bạn sẽ có thể phát triển mạnh mẽ về thể lực, gia tăng khả năng chiến đấu với đối thủ.

Để làm điều này, các bạn có thể dùng một con gà chọi khác, để hai bên tấn công nhẹ nhàng qua lại bằng mỏ, hoặc thực hiện vần với người. Khi mới thực hiện thì bạn chỉ nên vần gà với tần suất ít, sau đó bạn có thể tăng dần số lượng và mức độ để cải thiện sức chống chịu cho gà.

Cần chuẩn bị những gì để huấn luyện cho gà chiến?

Biết cách vào nghệ cho gà chọi

Việc vào nghệ cho gà chọi sẽ giúp các chú gà chiến của bạn trở nên chắc chắn, da đỏ hơn, nhìn uy lực, oai phong và dẻo dai hơn bao giờ hết. Để thực hiện, bạn chỉ cần lấy một ít nghệ đỏ hoặc vàng, kết hợp thêm với rượu, phèn chua và một ít vị thuốc khác để ngâm hoặc đun với nhau rồi bôi đều cơ thể cho gà.

Biết cách thực hiện kỹ thuật om gà

Để thực hiện kỹ thuật om gà người chơi cần nhúng miếng vải vào nồi nước sôi trong đó có có chứa các loại lá chè tươi, ngải cứu, cau khô, muối và nghệ,.. Sau đó bạn đợi miếng vải nguội bớt rồi lau cơ thể cho gà.

Các lối đá gà gọi hay và hiệu quả nhất hiện nay

Việc tìm hiểu các lối đá gà chọi đóng vai trò quan trọng giúp sư kê có thể huấn luyện các chiến kê của mình để đảm bảo hiệu quả. Dưới đây là tổng hợp một số lối đá gà chọi ưu việt nhất mà 6686 muốn gửi tới các bạn.

Gà ôm đấm – Các lối đá gà chọi hay nhất

Gà ôm đấm là lối gà chọi mà các chiến kê thực hiện liên tiếp các cú đá vào người đối thủ. Do đó, để đạt được hiệu quả, các chiến kê cần phải có thân hình to khỏe và chắc chắn thì mới thực hiện được lối đá này.

Lối đá gà ôm đấm sẽ không có chuẩn mực cụ thể về hình dáng chung hay lối đánh, điểm chung của gà ôm đấm là thực hiện động tác dùng chân đá vào đối phương. Từ đó, đối thủ sẽ bị bắn ra xa và không thể tiếp cận chiến kê để tung ra các đòn đánh khác.

Nếu muốn chơi gà ôm đấm, sư kê cần phải huấn luyện chiến kê để chúng biết đấm kiềng vào phần hốc nách, mu lưng hay phần mông gà thì mới đạt hiệu quả cao.

Các lối đá gà chọi phổ biến nhất hiện nay 

Gà mang lên mang xuống

Gà mang lên mang xuống là một trong các lối đá gà chọi phổ biến và thường gặp nhất hiện nay. Mặc dù nó là một thế đá nhưng lại là lối đá tổng hợp với nhiều biến thể khác nhau. Lối gà mang lên để mô tả quá trình gà vào kèo đè đá mé, ngược lại lối gà mang xuống để chỉ động tác vỉa đá nách – vai – lưng, hay nhân cơ hội tấn công yết hầu đối phương.

Gà chạy xe buông tát

Nhắc đến các lối đá gà chọi hay nhất hiện nay chúng ta không thể không đề cập đến lối gà chạy xe buông tát. Đây là thế đánh có phần hài hước nhưng lại vô cùng hiệu quả. Ban đầu, chiến kê sẽ bỏ đòn và bỏ chạy nhằm khiến đối phương đuổi theo.

Ngay sau đó, chiến kê sẽ bất ngờ quay lại thực hiện liên tiếp các cú đá, và đánh vào đầu, mặc hay họng đối phương. Từ đó, đối phương sẽ trở tay không kịp và sẽ gặp những vế thương rất nặng, đồng thời khó có khả năng tiếp tục thi đấu.

Gà vỉa

Thêm một lối đá gà chọi hấp dẫn nữa đó chính là lối đá gà vỉa. Hiện nay, chúng ta thường có hai thế vỉa bao gồm vỉa tối và vỉa sáng. Khi thực hiện vỉa tối, các chiến kê sẽ chui vào cánh đối phương sau đó cắn và lưng hay đá vào đối thủ.

Trong khi đó, với thế vỉa tối, các chiến kê sẽ chui luồn xuống bên dưới, hoặc bó sát hai bên để đá vào lưng, vai hoặc mé tảng của đối thủ. Cả hai lối đá vỉa này đều trực tiếp tấn công vào những bộ phận nhạy cảm nhất của đối thủ, nơi mà có rất ít lông và da lại mỏng. Do đó, độ hiệu quả của lối đá gà chọi này gần như là tuyệt đối.

Gà cắn gối

Gà cắn gối chính là một trong các lối đá gà chọi đã được kiểm chứng rất nhiều về độ hiệu quả. Lối đá này của gà được đánh giá tương đối hiếm và hiện tại rất ít khi gặp. Theo đó, với lối đá gà cắn gối, chiến kê sẽ chui xuống phần đùi đối thủ sau đó cứ nhằm hạ bộ đối phương để tấn công. Theo thời gian, gà đối phương sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và sẽ phải bỏ chạy.

Gà đá mu lưng

Gà đá mu lưng là các lối đá gà chọi thường nhất hiện nay, chiến kê sẽ sử dụng chân để tấn công vào mu lưng của đối thủ, hoặc phần lườn của đối phương. Thông qua đó, đối phương sẽ bị thương nặng và mất đi khả năng chiến đấu.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các lối đá gà chọi hay và hiệu quả nhất hiện nay mà đá gà 6686 muốn gửi tới các bạn. Hy vọng các bạn có thể tìm hiểu kỹ và huấn luyện thành công cho các chú gà chiến của mình, để từ đó gặt hái được nhiều chiến thắng nhất có thể.